http://www.consumerprotection.or.th
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 สิทธิและหน้าที่ของผู้บริโภค  เกี่ยวกับสมาคม  ผลการดำเนินงาน  สมัครสมาชิก  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
การโฆษณาผลิตภัณฑ์สุขภาพทางสื่อออนไลน์
การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
สาระน่ารู้เกี่ยวกับผู้บริโภค
ด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพ
ด้านบริการทางการแพทย์
ด้านอสังหาริมทรัพย์
ด้านอื่น ๆ
บทความ
กฎหมายที่เกี่ยวข้อง




 

อย. - มกอช. - กรมอนามัย - สศก. 4 หน่วยงานจับมือขับเคลื่อนแผนจัดการด้านอาหารประเทศไทย

อย. - มกอช. - กรมอนามัย - สศก. 4 หน่วยงานจับมือขับเคลื่อนแผนจัดการด้านอาหารประเทศไทย

อย. ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือระดับนโยบายกับสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) กรมอนามัย และสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) จับมือขับเคลื่อนแผนการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 – 2570) สู่การปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมอย่างมีประสิทธิภาพ

               วันนี้ (8 กรกฎาคม 2567) นายแพทย์ณรงค์ อภิกุลวณิช เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา แถลงต่อผู้สื่อข่าวว่า การดำเนินงานด้านอาหารมีหลายหน่วยงานเข้ามาเกี่ยวข้องในมิติต่าง ๆ ทั้งด้านความมั่นคง คุณภาพ ความปลอดภัย และโภชนาการ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยนอกจากให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพความปลอดภัยเพื่อคุ้มครองผู้บริโภคแล้ว ยังเน้นการอำนวยความสะดวกทางการค้าการลงทุน เพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจไทยเข้มแข็ง การบูรณาการระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงเป็นสิ่งสำคัญในการนำประเทศไทยไปสู่ความมั่นคงด้านอาหารอย่างยั่งยืน เป็นแหล่งอาหารที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการ และผู้บริโภคมีพฤติกรรมการบริโภคที่เหมาะสม 

               สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จึงได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การบูรณาการระดับนโยบายกับอีก 3 หน่วยงาน ได้แก่ สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) กรมอนามัย และสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เพื่อขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการด้านการจัดการด้านอาหารของประเทศไทย ระยะที่ 1 (พ.ศ. 2566 – 2570) ภายใต้พระราชบัญญัติคณะกรรมการอาหารแห่งชาติ พ.ศ. 2551 สู่การปฏิบัติที่เป็นรูปธรรมอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการบูรณาการการดำเนินงานในแต่ละระดับ ให้มุ่งสู่การแก้ไขปัญหาได้อย่างประสานสอดคล้องเพื่อบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ นำไปสู่ความมั่นคงด้านอาหารและโภชนาการทั้งในภาวะปกติและภาวะวิกฤต นอกจากนี้ ได้มีการแถลงทิศทางความร่วมมือตามข้อตกลงและแนวทางการดำเนินการในภาพรวมตามรายยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคงด้านอาหาร ด้านคุณภาพและความปลอดภัยด้านอาหาร ด้านอาหารศึกษา และด้านการบริหารจัดการ ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งจะส่งผลให้การบริหารจัดการด้านอาหารของประเทศไทยเป็นไปอย่างมีระบบ สอดคล้อง และครอบคลุม นำไปสู่ความมั่นคงด้านอาหารอย่างยั่งยืนต่อไป

https://www.fda.moph.go.th/news/08072567mou

Tags :

 
Menu
หน้าแรก
เครือข่ายผู้บริโภค
ศูนย์ราชการสะดวก
สื่อวิทยุสมาคม
ข่าวสาร
สรุปกิจกรรม 2566
สรุปกิจกรรม 2565
สรุปกิจกรรม 2564
สรุปกิจกรรม 2563
สรุปกิจกรรม 2561
สรุปกิจกรรม 2560
สรุปกิจกรรม 2559
สรุปกิจกรรม 2558
สรุปกิจกรรม 2557
สรุปกิจกรรม 2556
สรุปกิจกรรม 2555
สรุปกิจกรรม 2554
สรุปกิจกรรม 2553
สรุปกิจกรรม 2562
การร้องเรียน
ติดต่อเรา
แผนผังเว็บไซต์
สถิติเรื่องร้องเรียน
สมัครสมาชิก
เว็บบอร์ด
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 09/12/2010
ปรับปรุง 21/10/2024
สถิติผู้เข้าชม1,800,511
Page Views2,067,071
« October 2024»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
view